Kết nối
Về đầu trang

4 mẹo làm bếp “siêu tốc” mẹ đảm cần biết

Đầu bếp, tác giả cuốn sách “Trái tim của Chef” – Hungazit đã chia sẻ một số mẹo rất thú vị để bạn có thể bóc tỏi, thái hành và bóc trứng cút cực nhanh. Cùng xem nhé.

13/04/2015, 09:31

Bài admin Ảnh

1. Mẹo bóc tỏi thật nhanh

Rất đơn giản, bạn cho cả củ tỏi vào trong một chiếc lọ nhựa, dùng tay lắc thật mạnh. Tỏi sẽ tự tách nhánh và bóc phần vỏ ra. Cách này hợp với những củ tỏi to và dễ tách, còn tỏi ta củ nhỏ sẽ khó áp dụng.

2. Mẹo thái hành siêu tốc

Củ hành sau khi tách vỏ, bạn cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó đặt úp nửa củ hành, dùng dao thái dọc từ trên xuống vài nhát. Tiếp đó, tay bạn giữ củ hành chặt rồi đưa dao thái củ hành theo chiều ngang (vuông góc với đường thái dọc) khoảng 2 lần. Sau đó lại thái  từ trên xuống vài lần (như clip) là bạn đã có được những mẩu hành nhỏ xíu rồi.


3. Bóc trứng cút không còn là vấn đề

Sau khi luộc trứng cút chín, xả nước lạnh cho trứng nguội. Bạn cho trứng vào một chiếc âu, đậy lại và lắc mạnh. Vỏ trứng cút sẽ bị vỡ ra, lúc này bạn bóc rất nhanh.

4. Mẹo bỏ hạt và thái ớt nhanh

Bạn chỉ cần cắt bỏ phần đầu và đuôi quả ớt, cắt một đường dọc quả ớt và dùng dao lách bỏ phần hạt và lõi. Sau đó, thái chỉ dọc quả ớt rồi gom phần ớt vừa thái lại thái ngang thật nhỏ là xong.

Host: Hungazit
Tổ chức sản xuất: I Love Cookbook

logo

Các clip này được thực hiện dưới sự hợp tác của Đẹp Online và I Love Cookbook

Cùng chuyên mục Ẩm Thực